Tái bản tiểu thuyết THEO VẾT CON HẠC CỔ của Đức Dũng

Nhà xuất bản Hồng Đức vừa cho tái bản tiểu thuyết THEO VẾT CON HẠC CỔ. Tiểu thuyết này đã được NXB Thanh Hóa ấn hành lần đầu tiên từ năm 1988. Theo vết con hạc cổ là sự mở đầu của dòng tiểu thuyết, truyện trinh thám mang phong cách của tác giả Đức Dũng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc xa gần

LỜI GIỚI THIỆU CỦA NHÀ XUẤT BẢN

Theo vết con hạc cổ là cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả Đức Dũng (bút danh khác: Lam Thanh Kỳ Tử) do NXB Thanh Hóa ấn hành năm 1988. Với số lượng in kỷ lục là hơn 40 nghìn bản (ở thời điểm đó, sách truyện thường chỉ được in tối đa 5.000 bản), có thể nói Theo vết con hạc cổ đã ghi dấu ấn là sự mở đầu của dòng tiểu thuyết, truyện trinh thám mang phong cách Đức Dũng.

Theo vết con hạc cổ là câu chuyện về một nhóm khảo sát địa chất đến làm việc ở vùng Lủng Seo thuộc một tỉnh biên giới phía Bắc nước ta. Nhiệm vụ của họ là xác định một loại quặng quý hiếm để lập bản đồ quặng của khu vực này. Công việc có tầm quan trọng quốc gia ấy đã lọt vào tầm ngắm của các thế lực thù địch, phản động và nhóm khảo sát đã phải vượt qua nhiều khó khăn, vất vả để có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Không chỉ giới hạn ở biên giới phía Bắc, không gian của Theo vết con hạc cổ trải rộng qua nhiều tỉnh, thành ở miền Bắc Việt Nam; thời gian của truyện cũng nối dài từ quá khứ đến hiện tại với rất nhiều tình tiết bất ngờ, căng thẳng và đan xen trong đó là câu chuyện tình yêu của một chàng trai là đại úy công an và con gái của giáo sư Lâm Ninh – người đứng đầu nhóm các nhà khoa học tham gia chuyến khảo sát…

Về hình thức, nếu xét ở thời điểm những năm cuối thập kỷ 80 của thế kỷ trước, truyện có kết cấu được xây dựng theo một phong cách mới lạ.

Tái bản tiểu thuyết Theo vết con hạc cổ là sự ghi nhận một cây bút đã có những đóng góp tích cực cho dòng văn học trinh thám ở nước ta từ những năm 80 của thế kỷ trước.

Nhà xuất bản trân trọng giới thiệu tác phẩm này và mong nhận được sự góp ý của độc giả.

NHÀ XUẤT BẢN HỒNG ĐỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *